HOME / Hỏi đáp

Hỏi đáp

1.      Cửa hàng Xôi Tình bán những sản phẩm gì?

Trả lời:

Xôi Tình là cửa hàng chuyên phục vụ các sản phẩm xôi. Tuy nhiên, Xôi Tình không giới hạn ở các loại xôi truyền thống, mà dưới bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của đầu bếp Xôi Tình, xôi đã được biến hóa thành hàng chục loại xôi khác nhau, mỗi loại xôi mang một phong vị đặc trưng riêng được thực khách vô cùng yêu thích.

2.      Quy mô một cửa hàng Xôi Tình như thế nào?

Trả lời:

Xôi là một sản phẩm từ bình dân đến cao cấp, phục vụ khách hàng ở mọi đối tượng và điều kiện khác nhau. Và hơn nữa, để phù hợp với điều kiện của nhiều nhà đầu tư ở nhiều khu vực trên cả nước, Xôi Tình đã xây dựng nên nhiều mô hình cửa hàng với các quy mô từ nhỏ đến lớn. Khách hàng có thể căn cứ dựa theo khả năng, điều kiện kinh tế, nhu cầu của thị trường mà lựa chọn cho mình quy mô cửa hàng phù hợp.

3.      Vốn đầu tư cho một cửa hàng Xôi Tình cụ thể là bao nhiêu?

Trả lời:

Quý khách có thể tham khảo tại Bảng khái toán của Xôi Tình. Chi phí mở một cửa hàng Xôi Tình không có con số chính xác cố định, mà nó sẽ dao động phụ thuộc vào vị trí mặt bằng, quy mô cửa hàng, nhu cầu nội, ngoại thất, địa phương nơi đặt cửa hàng, …. Và nhu cầu của nhà đầu tư. Thông thường sẽ từ 80 triệu đồng trở lên Quý khách đã có thể mở cửa hàng Xôi Tình đạt tiêu chuẩn.

4.      Tôi muốn mở cửa hàng Xôi Tình nhưng hiện tại tôi vẫn chưa tìm được mặt bằng ưng ý. Vậy, tôi nên ký hợp đồng trước hay tìm mặt bằng trước?

Trả lời:

Để một cửa hàng có thể thành công hay không, yếu tố mặt bằng chiếm vai trò không nhỏ. Khi Quý khách quyết định mở cửa hàng Xôi Tình, để đảm bảo chất lượng cũng như tối đa hóa tỷ lệ thành công của cửa hàng, Xôi Tình sẽ có bước kiểm tra mặt bằng của Quý khách. Nếu Quý khách đã có mặt bằng, Xôi Tình sẽ đánh giá khả năng khai thác khách của mặt bằng đó rồi mới quyết định có xây dựng cửa hàng tại mặt bằng đó hay không. Nếu Quý khách chưa có mặt bằng, Xôi Tình sẽ hỗ trợ Quý khách tìm kiếm mặt bằng phù hợp.

Vì vậy, dù đã có mặt bằng hay chưa, việc đầu tiên của Quý khách là nên ký hợp đồng với Xôi Tình để nhận được sự hỗ trợ hoàn hảo ngay từ đầu.

5.      Tôi ở rất xa so với Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh. Vậy tôi có mở cửa hàng Xôi Tình được ko? Nếu được thì thủ tục như thế nào?

Trả lời:

Dù tại bất cứ địa phương nào trên lãnh thổ Việt Nam, nếu có nhu cầu Quý khách hoàn toàn có thể mở cửa hàng Xôi Tình. Tuy nhiên để đảm bảo khả năng thành công của cửa hàng Xôi Tình luôn ở mức tốt nhất, các chuyên viên của Xôi Tình sẽ đến tận địa bàn của Quý khách khảo sát và lên kế hoạch hỗ trợ Quý khách hiệu quả nhất.

Vậy thủ tục sẽ gồm các bước sau:

Chuyển tối thiểu 5.000.000 VNĐ (năm triệu đồng chẵn) vào tài khoản của Xôi Tình. Ngay sau đó nhân viên của Xôi Tình sẽ đến tận địa phương của Quý khách để khảo sát, đồng thời tiến hành ký Hợp đồng giữa Xôi Tình và Quý khách.

Về phía Quý khách sẽ tạo điều kiện để nhân viên Xôi Tình thực hiện công việc của mình và thực hiện việc thanh toán số tiền còn lại của phí nhượng quyền khai thác thương hiệu.

Cùng thống nhất phương án và tiến hành xây dựng cửa hàng Xôi Tình.

6.      Theo tôi được biết Xôi Tình sẽ cử nhân viên về tận nơi hỗ trợ nhà đầu tư trong việc mở cửa hàng. Vậy cụ thể họ sẽ làm những gì? Chi phí như thế nào?

Trả lời:

Với tất cả các nhà đầu tư Xôi Tình, Xôi Tình đều sẽ cử chuyên viên về tận nơi để hỗ trợ.

Tùy theo nhu cầu của từng nhà đầu tư mà sự hỗ trợ của Xôi Tình sẽ bao gồm những hạng mục khác nhau. Cụ thể là:

Hỗ trợ tìm kiếm và thẩm định mặt bằng

Tư vấn thiết kế nội ngoại thất cửa hàng

Tư vấn mua sắm trang thiết bị cửa hàng

Tư vấn tuyển dụng và đào tạo đầu bếp

Tư vấn chiến lược kinh doanh

Trong đó các chi phí 3,4,5 là hoàn toàn miễn phí.

Về chi phí cũng sẽ phụ thuộc vào từng hạng mục cụ thể sẽ được báo giá tùy theo thực tế của nhà đầu tư.

7.      Tôi chưa có kinh nghiệm trong kinh doanh ẩm thực . Vậy tôi có thể khiến cửa hàng Xôi Tình của mình kinh doanh thành công được không?

Trả lời:

Một trong những thế mạnh của Xôi Tình đó chính là sở hữu những bí quyết kinh doanh đặc sắc, đảm bảo các cửa hàng Xôi Tình luôn hoạt động hiệu quả. Vì vậy, nếu Quý khách chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực thì Quý khách vẫn hoàn toàn có thể yên tâm, Xôi Tình sẽ hỗ trợ tối đa cho Quý khách.

8.      Tôi không biết nấu ăn, cũng không có đầu bếp. Vậy Xôi Tình có hỗ trợ tôi được không?

Trả lời:

Với mọi nhà đầu tư, Xôi Tình luôn có chính sách hỗ trợ đào tạo nghề đảm bảo cho cửa hàng của Quý khách có thể phục vụ những bát xôi đúng tiêu chuẩn chất lượng của Xôi Tình.

9.      Nếu sau này có nhà đầu tư khác mở cửa hàng Xôi Tình ở gần cửa hàng của tôi và cạnh tranh với cửa hàng của tôi thì sẽ như thế nào?

Trả lời:

Các cửa hàng của Xôi Tình được mở ra đều được tính toán khoảng cách an toàn với các cửa hàng còn lại, đảm bảo không xảy ra tình trạng cạnh tranh chéo lẫn nhau. Bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

10.  Thời gian từ lúc ký hợp đồng đến khi cửa hàng chính thức đi vào hoạt động là bao lâu?

Trả lời:

Thời gian từ lúc ký hợp đồng đến khi cửa hàng chính thức đi vào hoạt động khoảng 1 đến 2 tháng tùy thuộc vào yếu tố mặt bằng và khả năng tài chính của nhà đầu tư.

11.  Để mở cửa hàng Xôi Tình tôi cần chuẩn bị những gì?

Trả lời:

Để mở thành công một hay nhiều cửa hàng Xôi Tình, Quý khách cần chuẩn bị đủ tài chính và quyết tâm làm giàu cùng sự tin tưởng vào thương hiệu Xôi Tình.

12.  Tại sao tôi nên mua nhượng quyền thương hiệu Xôi Tình chứ không nên tự mở một cửa hàng xôi bình thường khác?

Trả lời:

Thương hiệu là một yếu tố rất quan trọng làm nên thành công của một cửa hàng. Chỉ bản thân thương hiệu đã là một nhân tố khiến cho khách hàng quyết định tìm đến với cửa hàng của bạn. Vì vậy so sánh giữa việc sở hữu cửa hàng không tên tuổi và cửa hàng có thương hiệu thật dễ dàng thấy được sự khác biệt về khả năng thành công.

Hơn thế nữa, với việc mua nhượng quyền thương hiệu, Quý khách còn được truyền bí quyết chế biến món Xôi chất lượng, bí quyết kinh doanh, bí quyết quản lý, … Đây là điều mà Quý khách không thể có được nếu tự làm một mình.

Điều đặc biệt hơn nữa mà chỉ có nhà đầu tư của Công ty TNHH Nhượng quyền Quốc Gia mới có, đó là khi mua nhượng quyền Xôi Tình, khách hàng sẽ được tặng miễn phí gói tư vấn kinh doanh đặc sắc là Hiệu ứng đám đông & Quảng cáo truyền miệng trị giá 25 triệu, đảm bảo cho cửa hàng của nhà đầu tư luôn đông khách và hoạt động tốt ngay từ đầu.

13.  Tại sao ngay khi có nhu cầu mua nhượng quyền Xôi Tình, tôi cần xúc tiến ký hợp đồng ngay?

Trả lời:

Số lượng cửa hàng nhượng quyền Xôi Tình có giới hạn theo khu vực. Khi số lượng cửa hàng Xôi Tình tại khu vực bạn mong muốn đã đủ thì bạn không thể đăng ký mở cửa hàng tại khu vực đó được nữa. Vì vậy, ngay khi bạn có ý định mở cửa hàng Xôi Tình tại bất cứ khu vực nào, hãy đăng ký ngay trước khi những nhà đầu tư khác đăng ký hết các vị trí còn lại.

14.  Tôi thấy trong Hợp đồng có ghi thời hạn Hợp đồng là 05 năm. Vậy sau 5 năm thì tôi có còn được khai thác thương hiệu Xôi Tình nữa hay không?

Trả lời:

Theo Hợp đồng, thời hạn hợp đồng là 5 năm. Sau 05 năm nếu Nhà đầu tư vẫn muốn tiếp tục kinh doanh cửa hàng Xôi Tình thì chỉ cần gia hạn mà không cần phải trả thêm phí nhượng quyền thương hiệu nữa.

15.  Chất lượng xôi của cửa hàng Xôi Tình do tôi sở hữu liệu có đảm bảo chất lượng hay không?

Trả lời:

Xôi Tình sẽ đào tạo đầu bếp cho nhà đầu tư và kiểm soát chất lượng đến khi đạt tiêu chuẩn của Xôi Tình và làm vừa lòng trên 95% thực khách thì cửa hàng của nhà đầu tư mới được chính thức đi vào hoạt động. Chính vì vậy, chất lượng của tất cả các cửa hàng Xôi Tình sẽ luôn được đảm bảo.

16.  Nguồn nguyên vật liệu của cửa hàng Xôi Tình của tôi sẽ lấy ở đâu?

Trả lời:

Để đảm bảo chất lượng của mọi cửa hàng, Xôi Tình luôn kiểm soát chặt chẽ mọi nguồn nguyên liệu trước khi đưa vào sử dụng. Nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm bởi các chuyên gia của Xôi Tình sẽ giúp cho nhà đầu tư có được nguồn nguyên vật liệu đủ tiêu chuẩn và chất lượng.

17.  Tôi muốn kinh doanh Xôi Tình nhưng tôi không có thời gian dành cho việc kinh doanh và setup cửa hàng. Như vậy tôi có nên kinh doanh Xôi Tình không?

Trả lời:

Trong trường hợp khách hàng không có nhiều thời gian cho việc kinh doanh hoặc muốn cửa hàng của mình nhanh chóng đi vào hoạt động có kết quả tốt nhất, khách hàng có thể lựa chọn gói VIP của Xôi Tình. Với gói VIP, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ nhân lực quản lý giàu kinh nghiệm và nhận được sự hỗ trợ tối đa từ phía công ty trong mọi khâu từ lúc setup đến khi vận hành kinh doanh. Phí nhượng quyền của gói VIP Xôi Tình hiện nay là 98 triệu/ tháng.

Câu 18: Công ty có cam kết sẽ đảm bảo lợi nhuận cho cửa hàng mẫu không?

Trả lời:

Cửa hàng mẫu là cửa hàng có doanh thu và lợi nhuận cao nhất, hoạt động ổn định và an toàn nhất. Để đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư cửa hàng mẫu, Công ty cam kết như sau:

Nếu liên tiếp trong 03 tháng kể từ ngày khai trương cửa hàng mẫu không đạt mức lợi nhuận từ 35 triệu/ tháng (tính trên tất cả các nguồn thu của cửa hàng) trở lên dù chủ đầu tư đã thực hiện nghiêm túc và đầy đủ tất cả các nghĩa vụ được quy định trong hợp đồng, đồng thời thực hiện đầy đủ và chính xác các chương trình quảng cáo, truyền thông, khuyến mãi, marketing theo đề xuất của Công ty kèm theo nhật ký đầy đủ làm việc theo ngày thì Công ty sẽ:

– Bồi thường lại cho bên B toàn bộ phí nhượng quyền.

– Bồi thường12 tháng phí thuê mặt bằng của bênB (Kèm theo đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan)

– Đồng thời tiếp nhận lại cửa hàng của bên B để bên A trực tiếp kinh doanh và quản lý